JEWELRY TALK

‘Jewelry as a gifts’

เมื่อคุณอยากมอบของขวัญให้ใครสักคน หลายๆคนอาจเจอปัญหาที่ทำให้คิดไม่ตกในการเลือกซื้อของขวัญ และหากจะพูดถึงของขวัญที่สามารถให้ได้ไม่ว่าจะเป็นให้คนที่คุณรัก คนสนิท หรือคนในครอบครัว ก็คงจะปฎิเสธไม่ได้ ว่า “เครื่องประดับ” เป็นตัวเลือกยอดฮิตที่ใครๆก็ต้องคิดออก แต่การจะเลือกซื้อเครื่องประดับให้ใครสักคนนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับทุกคน เพราะต้องคิดถึงความหมายจากดีไซน์ ประเภทของเครื่องประดับ ว่าจะเหมาะกับผู้รับแค่ไหน
ซึ่งวันนี้เราจะมาเล่าถึงความหมายของการให้เครื่องประดับแต่ละชิ้นที่จะช่วยทำให้คุณเลือกเครื่องประดับเป็นของขวัญได้ง่ายยิ่งขึ้น และเหมาะกับโอกาสมากขึ้น

Necklace สร้อยคอ ความดูแลเอาใจใส่ ความรัก ความห่วงใย และเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน เหมาะสำหรับให้บุคคลที่เรารัก บุคคลในครอบครัว รวมไปถึงน้องสาว หรือน้องชาย

Bracelet กำไลข้อมือหรือสร้อยข้อมือ ด้วยความเชื่อที่ว่าการให้กำไลนั้น หมายถึง การให้กำไรแก่ชีวิต และยังมีความนัยสื่อถึง การมอบไว้ซึ่งพลังใจ และการมอบกำลังใจให้กันและกัน เหมาะสำหรับมอบเป็นของขวัญแก่เพื่อนสนิท หรือพี่สาวและพี่ชาย

Rings แหวน ด้วยลักษณะของแหวนที่มีลักษณะรูปทรงกลม จึงมีความนัยสะท้อนได้ถึงความรัก ความจริงใจ ความผูกพัน สื่อถึงความผูกพันในรักและความปรองดองหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกัน

Earrings ต่างหู ความคุ้มครอง ความต้องการปกป้องภัยจากอันตรายต่าง ๆ เหมาะสำหรับให้แก่คนรักหรือคู่ครอง เพื่อแสดงออกถึงการครองคู่กันไปตราบชั่วกาลนาน เหมือนการคล้องต่างหู

เชื่อว่าใครๆก็ต้องเคยได้ของขวัญเป็นเครื่องประดับกันมาบ้าง และเชื่อว่าคุณมักจะจำได้ว่าใครเป็นคนให้
และนี่คือเหตุผลว่าทำไมเครื่องประดับจึงเป็นทางเลือกที่ดีมากในการให้เป็นของขวัญ
1.สามารถเป็นของขวัญที่เหมาะกับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเพศหรือวัยที่แตกต่างกัน เครื่องประดับก็ยังสามารถเป็นตัวแทนที่มีความหมายและมีคุณค่าต่อคนรับได้เป็นอย่างดี
2.สามารถให้ได้ทุกโอกาส ไม่ว่าให้เป็นของขวัญวันครบรอบ,ของขวัญวันแต่งงาน,ของขวัญงานหมั้น,ของขวัญวันเกิด,ของขวัญคริสต์มาส ก็ยังสามารถปรับเปลี่ยนไปได้หลากหลายโอกาสตามความหมายของเครื่องประดับต่างๆ
3.ไม่กำหนดเพศ,รูปร่างและสีผิว ไม่ว่าจะเป็นเพศไหน ชาย,หญิง หรือ LGBT ไม่ว่าจะเป็นคนที่มีรูปร่างสูงใหญ่หรือตัวเล็ก ผิวสีเข้มหรือผิวสีขาว เครื่องประดับก็สามารถเป็นสิ่งที่สวมใส่แล้วดูดีสำหรับทุกคน
4.เครื่องประดับเป็นอีกหนึ่งของขวัญที่คนได้รับประทับใจ เนื่องจากมีทั้งความหมายและยังสามารถนำไปสวมใส่และจะนึกถึงคนที่ให้ได้บ่อยครั้ง เครื่องประดับจึงนับเป็นของขวัญที่เพอร์เฟ็กต์ในทุกโอกาส

และเราจึงอยากนำเสนอไอเดียในการเลือกซื้อเครื่องประดับง่ายๆ ที่ทาง SWAN Jewelry ได้จัดไว้ให้ ซึ่งจะทำให้คุณสะดวกและง่ายต่อการซื้อของขวัญให้กับคนสำคัญ