Uncategorized

7 Best Trends From Pre-Fall

Read More
Feathers for Day One of the most prominent trend to come out of autumn/winter 2019 show was feathers. They were shown in various forms - some extravagant and some more subtle. Chic Pleats Another carryover...

Read more

Uncategorized

8 TRENDS TO TRY NOW

Read More
MATCHY MATCHY สูทไม่ได้ใส่เฉพาะคนที่ต้องทำงานหรือเฉพาะวันสำคัญเท่านั้นนะคะ ชุดสูทแมชเท่ๆก็ใส่เที่ยวได้เก๋ๆเหมือนกันค่ะ METALLIC FOIL ผ้าผิวมันวาว กับสไตล์ Futuristic ที่จะมาแรงสุดๆ ค่ะ CARGO PANT แฟชั่นจากยุค 90’ ที่น่าจะถูกใจสาวเท่ สายแซ่บ COWBOY GIRL ซีซั่นนี้ ได้เปรี้ยว เท่ห์เต็มที่กับกลิ่นอายตะวันตก NEON สีนีออน เปรี้ยวแซ่บ เห็นตั้งแต่ runway จนถึง streetstyle  PRINTED HEADGEAR เสริมลุคให้สุดไปกับ statement style ด้วยผ้าโพกหัวสไตล์ 70’ หรือหมวก bucket  BIKER SHORT กางเกงผ้ายืด ทรงรัดรูป ขาสั้น ที่ถูกเหล่าแฟชั่นนิสต้าหยิบขึ้นมาแมชเยอะมากๆค่ะ LEOPARD PRINTED animal print ที่ฮิตมากๆสมัย 80’...

Read more

Uncategorized

ทำไมเครื่องประดับเงินหมอง

Read More
เงินเมื่อสัมผัสกับอากาศเป็นเวลานาน จะสามารถเปลี่ยนเป็นสีดำได้ เนื่องจากการทำปฏิกิริยากับกำมะถันในอากาศ และเกิดเป็นสารใหม่ ที่เรียกว่า silver sulfide  เคลือบที่ผิวหน้าของเงิน silver sulfide นอกจากพบในอากาศแล้ว ยังเกิดขึ้นได้ในภาวะที่มีความชื้นความเป็นเกลือสูง   เคยได้ยินคำที่บอกว่า “ถ้าคนเนื้อเปรี้ยว เงินจะสุก”  มั้ยคะ . เป็นคำเปรียบเปรยถึงคนที่มีเหงื่อเปรี้ยว คือมีความเป็นกรดอ่อนๆ จะใส่เงินแล้วคงขาว แวววาว แต่ถ้าเป็นคนเหงื่อเค็มคือมีความเป็นเกลือสูง จะใส่เงินแล้วหมองลง . ทั้งนี้ ก็เป็นเพราะ silver sulfide ที่ทำให้เงินหมอง นอกจากจะพบในอากาศแล้ว ยังเกิดขึ้นได้ในภาวะที่มีความชื้นความเป็นเกลือสูงด้วยคะ

Read more

Uncategorized

Why Silver ? and What is 925 Silver ?

Read More
Why Silver?  โลหะมีค่า ที่มีคุณสมบัติคล้ายทองคำ ทำให้สามารถแปรรูปได้ง่าย ตีขึ้นรูปได้ดี  มีสีขาวเงิน หรือเรียกว่า silver white ซึ่งส่วนนี้ทำให้มีผิวมันเงา ซึ่งผู้สวมใส่ก็จะไม่แพ้ระคายเคือง ไร้ความกังวล จึงทำให้เป็นที่นิยมใช้อย่างแพร่หลาย   What is 925 Silver ?? เงินบริสุทธิ์ 100% จะมีความอ่อนตัวไม่แข็งแรง จึงต้องใช้ธาตุโลหะอื่นมาผสม เพื่อช่วยให้มีความแข็งแรงขึ้น หรือบางกรณีก็เพื่อช่วยให้คงความมันวาว ต้านทานต่อความหมอง 925 silver คือค่าปริมาณเนื้อเงินที่อยู่ในเครื่องประดับ บางทีก็เรียกว่า Sterling Silver หรือ Standard Silver

Read more

Uncategorized

Gym Looks That’ll Make You Want to Workout

Read More
หาแรงบันดาลใจที่จะไปออกกำลังกายกันอยู่หรือเปล่าคะ เชื่อว่าทุกคนทราบข้อดีของการไปออกกำลังกายกันอยู่แล้ว แต่บางทีก็แอบขี้เกียจเหมือนกันเนอะ >< วันนี้ swan มี workout looks มาแบ่งปันคะ ไปออกกำลังกายครั้งหน้าจะได้สนุกกันมากขึ้นคะ

Read more

Uncategorized

Pastel : Coolest Trend 2018

Read More
"DELICACY can be strong," said Victoria Beckham  ความนุ่มนวล บอบบาง ก็สามารถแข็งเกร่งได้ คำพูดที่ style icon อย่าง วิคตอเรีย เบคแฮมเคยกล่าวไว้ เหมาะกับ season นี้จริงๆคะ โทนสีพาสเทลมาแรงสุดๆ ถึงแม้สีพาสเทลจะแลดูหวาน แต่แต่งออกมาไม่หวานนะคะ มาลองชมกันคะ เแมชกับ accessories ที่ดูเท่ห์ๆ หน่อย ลืมความหวานไปได้เลยคะ กระเป๋าที่มีสีตัดกัน หรือจะดีเทลเล็กๆ อย่างซิปตรงกางเกง คือดีเทลที่ทำให้สีพาสเทลไม่ใช่ item สำหรับสาวหวานเท่านั้นแล้วคะ  ลุคนี้เลิฟสุดคะ ใส่ในวันชิลๆได้บ่อยๆ แมชเสื้อผ้าสี พาสเทลฟ้า กับยีนส์ตัวเก่ง ได้ลุคชิคๆแบบสบายๆเลยคะ ไปทำงานแบบมีสไตล์กับสี sky blue ต้องบอกว่า suit นี่เป็นคลาสสิคไอเทมเลยคะ...

Read more

Uncategorized

8 KOREAN NAIL ART TRENDS TO TRY

Read More
ศิลปะการเพ้นท์เล็บของเกาหลีนั้น ขอบอกว่าล้ำเหลือเกิน แถมยังฮอตสุดๆอีกด้วย ไม่ใช่แค่ในเอชียเท่านั้นนะคะ แต่ยังเป็นที่สนใจไปถึง New York Fashion Week Runway อีกด้วยคะ ซึ่ง Nail Artist ที่ฮอตสุดๆ ตอนนี้คงหนีไม่พ้น Park Eunkyung ผู้ที่ทำให้ Shatter Glass Nail ฮอตฮิตกันไปทั่ว มาลองดูกันเลยคะ ว่ามีแบบไหนที่น่าเอาไปลองทำกัน 1 Clear Nail  2 Diamond Nail 3 Wire Nail 4 Outline Nail 5 Leopard Nail 6 Futuristic Galaxy Nail 7 Colorful Art...

Read more

Uncategorized

7 ร้านเสื้อผ้า IG สำหรับออกงาน : ใส่ไปงานแต่งก็เก๋ ใส่ไปเที่ยวก็สวย

Read More
กำลังมองหาชุดสำหรับออกงานอยู่ใช่มั้ยคะ เทศกาลงานแต่งงาน มีงานกันทู้กกกสัปดาห์ นี่ยังไม่นับวันเกิด อีกบลา บลา จะไม่สวยก็ไม่ได้ แต่จะให้ใส่แต่อลังการ ใส่ครั้งเดียวคนจำได้หมด ก็แอบเสียดาย SWAN รวบรวม 7 ร้านดังใน IG ที่นอกจากจะใส่ไปงานแต่งได้แล้ว ยังเอาไว้ใส่ในวันชิวๆได้อีกด้วยคะ และแน่นอน คัดมาแล้วว่าใส่แล้วปัง   1  @bysasi สำหรับสาวๆที่หลงใหลงานลูกไม้ ต้องร้านนี้เลยคะ ราคาไม่แรง แถมใส่ได้หลายโอกาสอีกด้วย                    ...

Read more

Trend

6 Jewelry Trend – Fall/Winter 2017

Read More
1 Party Girls ต่างหูระย้า สไตล์แชนเดอเลียร์ ที่เป็นประกายระยิบยับเมื่อโดนแสงไฟยามค่ำคืน แมชคู่กับแหวนเพชร ได้ลุคแฟชั่นนิสต้าสุดแซ่บไปเลย 2 Glam Punk เทรนด์ หมุด สตั๊ด โซ่ ลวดหนาม พรีเซนต์ความเป็นสาวรุ่นใหม่ ที่มีอิสระทางความคิดมากขึ้น 3 New Pearl ลบภาพเครื่องประดับมุกคลาสสิคในความทรงจำไปได้เลยคะ นี่คือ มุกในแบบใหม่ของเหล่าดีไซเนอร์ชื่อดัง ที่ทั้งเปรี้ยว ทั้งเก๋ 4 Hand Bracelets ข้อมือแบบใหม่ ที่เป็นที่น่าจับตามอง ในแฟชั่นโชว์ใหญ่ๆหลายงานที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น Louis Vuitton Gucci Lanvin 5 Ear Cuffs จากที่เคยเป็นที่แปลกตา ear cuff...

Read more

Uncategorized

#WalkThruTheRain โครงการ ฝันฝ่าฝน

Read More
ฝันฝ่าฝน คืออะไร ?? ฝันฝ่าฝนเป็นโครงการที่เกิดจากการวมตัวกันของ SME กว่าร้อยราย สร้างแคมเปญธุรกิจของตนเอง และนำมารวมกันสร้างพลังเพื่อช่วยสังคม SWAN จัดแคมเปญ ถ่ายรูปการกุศล ในสไตล์ Bokeh Rain เพื่อนำเงินบริจาคไปร่วมสมทบทุน แล้วทำไมต้อง ฝันฝ่าฝน ?? ในฤดูฝน การเดินทางไปโรงเรียนของเด็กต่างจังหวัดในชนบท ความลำบากจะเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว หลายครั้งที่ต้องเผชิญกับพายุลมแรงและโรคต่างๆที่มากับฝน ยิ่งเป็นโรงเรียนที่ขาดแคลน มีแต่อาคารเรียนที่ผุพัง ที่ไม่สามารถเป็นที่กำบังให้พวกเขาได้ จากการเล็งเห็นถึงปัญหาความยากลำบากนี้ จึงจัดกิจกรรมการกุศล เพื่อระดมทุนมอบให้กับโรงเรียนชนบทในภาคเหนือ เพื่อซื้อเสื้อกันฝน ซ่อมหลังคาโรงเรียน ยารักษาโรคและอื่นๆที่จำเป็น  #อย่าให้ฝนเป็นอุปสรรคในการเรียนรู้      

Read more